Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Máy rửa khô là gì?

Thông tin liên hệ :
Mr. (Casper) Tô Thành Đạt
0838445445
mayruakho@gmail.com

Như nhiều người cũng biết, về máy giặt quần áo cũng có loại máy giặt thường và máy giặt khô, lợi ích của máy giặt khô so với loại thường là gì? Đó chính là : nó tiết kiệm nước hơn, vì vốn dĩ cơ chế của nó ko dùng nước mà dùng 1 loại dung môi khô có thể tái thu hồi sử dụng được nên cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều so với bột giặt. Nhưng nhược điểm của nó chính là giá cả của chiếc máy sẽ cao hơn nên khó có thể trở thành người bạn thân thiết của mọi gia đình.

Cũng như máy giặt, máy rửa hiện nay cũng áp dụng hoặc kết hợp rất nhiều phương thức khác nhau, nhưng có thể chia ra làm 2 loại chính là máy rửa nước, và máy rửa khô gốc dầu.

Loại dầu này là 1 hợp chất hữu cơ có tên gọi là Hydrocarbon (có công thức hóa học phổ biến nhất là C10H22)

Đặc tính của loại hóa chất này là khả năng tẩy rửa dầu, mỡ, sáp...trên bề mặt kim loại cực tốt, ngoài ra với việc làm khô bằng hơi nước, việc dung môi này còn bám lại trên bề mặt sản phẩm sau khi hoàn thành tẩy rửa là điều không thể.

Ngoài ra nhiệt độ trung bình trong máy luôn giữ ở mức hạn chế, nên những chất liệu dễ biến màu như đồng...hoặc những chất như nhựa sẽ ko thể bị biến tính, rất thích hợp cho các ngành như đúc ép sản chi tiết máy, linh kiện phụ tùng cơ khí, linh kiện điện tử...Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét